TƯ VẤN THỦ TỤC PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT

Thủ tục pháp lý nhà đất là tất cả các thủ tục liên quan đến đất đai, nhà ở như: thủ tục đăng ký, xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất; thủ tục chuyển nhượng Quyền sử dụng đất; thủ tục mua bán nhà; thủ tục đăng bộ, sang tên nhà đất; thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất; thủ tục thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất;…

Trên thực tế, thủ tục pháp lý nhà đất là một trong những thủ tục phức tạp và mất nhiều thời gian. Một phần vì hệ thống các văn bản pháp luật điều chỉnh thủ tục pháp lý nhà đất được cập nhật thường xuyên và phức tạp; mặt khác, người dân chưa am hiểu tường tận các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục pháp lý nhà đất dẫn đến mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho việc hoàn tất thủ tục pháp lý nhà đất nhưng kết quả thường không như ý. Hoàn toàn khác với xe máy, ô tô và các loại tài sản khác, nhà đất là tài sản có giá trị lớn. Do đó, trước khi tiến hành các giao dịch mua bán, chuyển nhượng đối với các loại tài sản có giá trị lớn như nhà đất, các bên tham gia giao dịch nên trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra sau này, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi cá nhân.

Hiện nay, phần lớn khách hàng có xu hướng tìm đến văn phòng luật sư để được tư vấn về trình tự, thủ tục pháp lý nhà đất, giúp họ có cái nhìn khái quát nhất về việc hoàn thiện thủ tục pháp lý nhà đất theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng tiến hành hoàn tất các thủ tục nhà đất đối với từng trường hợp cụ thể.

Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến thủ tục pháp lý nhà đất, xin vui lòng liên hệ: Văn phòng Luật sư Quang Thái, số 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1, TP. HCM để được tư vấn cụ thể.

Website: luatsuquangthai.vn

Email: tuvan@luatsuquangthai.vn

Điện thoại: 0903.91 67 91

 EmailFacebook!Google!Twitter!Zingme!Twitter!Twitter!
Đánh giá: 38 bình chọn, 0/10