Pháp luật thừa kế nhà đất

 

Thừa kế là một chế định dân sự, là tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền nghĩa vụ và phương thức bảo vệ các quyền nghĩa vụ của người thừa kế.

Có hai dạng thừa kế: Thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Một số quy định cơ bản liên quan đến quyền thừa kế: Diện thừa kế, thừa kế thế vị, tước quyền thừa kế.

Tuy nhiên, quan hệ thừa kế lại có mối quan hệ chặt chẽ với quan hệ về sở hữu, quan hệ hôn nhân huyết thống và quan hệ nuôi dưỡng, quan hệ đất đai… cho nên các quy định pháp luật về thừa kế còn được quy định rải rác trong một số văn bản liên quan như Luật hôn nhân gia đình, Luật Đất đai,…Chính vì vậy, nếu không hiểu rõ quy định thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, đa phần những vấn đề vướng mắc về thừa kế, chủ yếu xoay quanh pháp luật thừa kế nhà đất. Đây là quan hệ pháp luật tương đối phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải nắm vững kiến thức về thừa kế cũng như việc chuyển giao quyền thừa kế cho người thừa kế nhằm hạn chế thấp nhất tranh chấp thừa kế xảy ra trên thực tế.

Hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi với cương vị là luật sư sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng, tư vấn chi tiết những trình tự thủ tục theo đúng quy định của pháp luật khi thực hiện giao dịch liên quan đến thừa kế nhà đất nhằm xóa bỏ mọi lo lắng cho khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng Luật sư Quang Thái, số 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Website: luatsuquangthai.vn

Email: tuvan@luatsuquangthai.vn

Điện thoại: 0903.888.087
EmailFacebook!Google!Twitter!Zingme!Twitter!Twitter!
Đánh giá: 38 bình chọn, 0/10