TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ KHIẾU KIỆN ĐẤT ĐAI NHÀ Ở

Khiếu nại đất đai là việc các cơ quan, tổ chức, công dân đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét lại các quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính trong quản lý đất đai khi có căn cứ cho rằng các quyết định, hành vi hành chính đó xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của mình.

Các khiếu nại về đất đai thường bao gồm các dạng: khiếu nại về quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, trưng dụng đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư, quyết định cấp hoặc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khiếu nại về hành vi hành chính của cán bộ, công chức nhà nước khi thực hiện công vụ liên quan đến các hoạt động trên.

Trên thực tế, trong quá trình khiếu kiện đất đai, các cơ quan, tổ chức, cá nhân thường không xác định đúng cơ quan có thẩm quyền thụ lý, giải quyết vụ việc của mình. Đồng thời, việc không nắm rõ trình tự, thủ tục khiếu kiện đất đai dẫn đến quá trình khiếu nại kéo dài, tốn kém công sức, tiền của, ảnh hưởng không nhỏ đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khiếu kiện.

Giải pháp tốt nhất cho những cơ quan, tổ chức, cá nhân đang trong quá trình tiến hành các thủ tục khiếu kiện đất đai là tìm đến các luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để có được những lời khuyên hữu ích cho vụ việc của mình cũng như có cái nhìn tổng quat đúng đắn nhất về trình tự, thủ tục khiếu kiện đất đai.

Nếu Quý khách có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khiếu kiện đất đai, hãy liên hệ với Văn phòng Luật sư Quang Thái, địa chỉ 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1 hoặc để được tư vấn.EmailFacebook!Google!Twitter!Zingme!Twitter!Twitter!
Đánh giá: 35 bình chọn, 0/10